Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

10 nguyên tắc giúp chị em phụ nữ trẻ, khỏe và đẹp

Những nguyên tắc giúp chị em trẻ - khỏe - đẹp thật lâu

Theo tài liệu của một trung tâm yoga tại Hà Nội, nếu thực hiện những bí quyết ăn uống và nếp sinh hoạt trong cuộc sống như sau sẽ rất tốt cho cơ thể:

1. Ăn no không gội đầu. Đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê chắc răng.2. Ăn nhiều rau quả, ít ăn đồ thịt. Ăn uống chừng mực, ngủ dậy đúng giờ. Đầu nên để lạnh, chân nên giữ ấm. Vui chơi biết đủ, không cầu an dật.


3. Ăn gạo có trấu, thức ăn có chất xơ. Nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen. Củ cải trắng, sống không tốt nhưng chín thì bổ. Ăn không quá no, no không nên nằm.

4. Ẩm thực không tham, bữa tối ăn ít, khi ăn không nói, không nên hút thuốc; ít muối ít đường, không ăn quá mặn, ít ăn chất béo, cơm không quá nhiều;

5. Một ngày ăn một đầu heo, không bằng nằm ngủ ngáy trên giường.

6. Cá thối tôm rữa, lấy mạng oan gia. Ăn mặc giữ ấm, nhất thân là xuân. Lạnh chớ chạm răng. Nóng chớ chạm môi. Đồ chín mới ăn, nước chín mới uống.

7. Dược bổ thực bổ, đừng quên tâm bổ. Coi tiền như cỏ, coi thân như bảo. khói hun cháy lửa, tốt nhất không ăn. Chiên dầu ngâm ướp, ít ăn thì tốt.

8. Mỗi ngày ba bữa, thức ăn phù hợp, rau xanh hoa quả, ăn nhiều không sợ. Đúng giờ đi ngủ, đến giờ thì dậy. Nằm dậy nhẹ nhàng, không gấp không vội.

9. Uống rượu có độ. Danh lợi chớ tham. Chuyện thường không giận. Tấm lòng phải rộng.

10. Ba ngày ăn một con dê, không bằng rửa chân rồi mới lên giường.

Bí quyết trẻ khỏe đẹp của phụ nữ Nhật

Bí quyết trẻ - khỏe – đẹp quyến rũ của phụ nữ Nhật Bản không chỉ do "gen di truyền”, mà còn do cách ăn uống.

Naomi Moriyama, đồng tác giả của của cuốn “Phụ nữ Nhật Bản không già và béo” (Japanese Women Don’t Get Old or Fat) đã tìm ra các bí mật của phụ nữ Nhật:

-Cá luôn có trong bữa ăn vì giàu axit béo omega-3 giúp chống lão hóa hiệu quả. Tốt nhất là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích... kéo dài sự trẻ trung, giảm nguy cơ bệnh tật.

-Nước trà xanh là ẩm thực trà đạo nổi tiếng của Nhật Bản được phụ nữ thưởng xuyên uống vì có tác dụng chống oxy hóa, đào thải độc tố, chống các gốc tự do, loại bỏ mỡ thừa, duy trì vóc dáng khỏe mạnh...- Bí mật quan trọng nhất là ăn rong biển ăn ngày để cung cấp kali, vitamin C, canxi... nguồn dinh dưỡng duy trì sự trẻ trung, đẩy lùi lão hóa, bổ máu...

-Cà tím, cà rốt, rau bina, củ cải trắng, nấm đông cô và măng... chế biến bằng cách luộc, hấp được phụ nữ Nhật ăn nhiều, vì còn nguyên giá trị dinh dưỡng, giàu chất xơ giúp đào thải độc tố, giảm áp lực tiêu hóa, duy trì sức khỏe và giải được nỗi lo nhanh già.

-Đậu nành được chị em uống hàng ngày vì rất giàu năng lượng, protein, cân bằng kích thích tố cho cơ thể (chế biến thành đậu phụ, súp miso, edamame...).

-Ăn chậm, vừa thưởng thức món ăn là bí kíp được phụ nữ Nhật triệt để thực hiện vì nó giảm tải cho hệ tiêu hóa, cân đối lượng thức ăn để tránh tăng cân và luôn khỏe - trẻ - đẹp.


Nguồn siêu tầm

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More