Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

60 tuổi có thể niềng răng được không ?

60 tuổi có thể niềng răng được không ?

Chào bác sĩ,

Năm nay tôi gần 60 tuổi, răng của tôi vẫn còn rất tốt, nhưng tôi có một chiếc răng khểnh ngay cạnh chiếc răng cửa khiến cho chiếc răng cửa bên cạnh phía bên phải của hàm trên bị tụt xuống phía trong của vòm miệng, khiến cho tôi hay bị cắn phải lưỡi. Vậy cho hỏi ở tuổi của tôi có thể niềng răng cho răng đều lại được không? Tôi xin cám ơn!

(Nguyễn Thị Hiếu - Q.6, TP.HCM - hieunguyen…@gmail.com)

Chị Hiếu thân mến,
Ở Việt Nam thông thường trong độ tuổi này thì rất ít ai đi chỉnh răng, tuy nhiên chỉnh hình răng ở lứa tuổi 60 hay thậm chí 80 ở các nước phương Tây không phải là hiếm vì nhu cầu giải quyết vấn đề răng miệng của người Việt chưa cao so với các nước phương Tây.


Vấn đề không phải nằm độ tuổi mà ở chất lượng xương hàm của chị. Chỉnh hình răng tức là can thiệp để kéo răng dịch chuyển theo ý muốn, và đương nhiên răng muốn dịch chuyển phải có sự thay đổi đồng thời từ xương xung quanh chân răng. Nếu chất lượng xương chị vẫn còn tốt, chị vẫn có thể niềng răng được. 

Để biết rõ có chỉnh được hay không, chị nên đi khám bác sĩ chuyên chỉnh nha tại trung tâm nha khoa Thuận Kiều để được khám và tư vấn chi tiết thêm.

Thân chào chị.

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More