Thứ Tư, 4 tháng 3, 2015

Sâu răng nguyên nhân hôi miệng

Sâu răng là nguyên nhân chính gây hôi miệng, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao tiếp trong các mối quan hệ xã hội, bệnh hôi miệng làm bạn thiếu tự tin khi nói chuyện với người khác. Nguyên nhân và cách chữa bệnh hôi miệng như thế nào? Hãy cùng www.nhakhoauytin.org tìm hiểu bạn nhé!

Nguyên nhân nào gây ra hôi miệng?

Có nhiều nguyên nhân hôi miệng, nhưng chủ yếu do ăn thức ăn có các loại gia vị mùi nặng như hành tây, tỏi, do hút thuốc lá, rối loạn tiêu hóa và các bệnh chuyển hóa như tiểu đường. Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây ra hôi miệng chính là các bệnh răng miệng, trong đó có sâu răng. Sâu răng nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ra hôi miệng ngay cả khi sâu răng chỉ mới ở giai đoạn đầu.

Bệnh hôi miệng và sâu răng

Sâu răng là do các vi khuẩn tạo ra axit phá hủy men răng. Điều này xảy ra khi miệng không được vệ sinh đúng cách khiến mảng bám răng và thức ăn bám vào răng, kẽ răng, lưỡi,…tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây ra hôi miệng. Ngoài hôi miệng sâu răng còn dẫn đến viêm nướu, nha chu, viêm tủy răng, viêm hạch, viêm tủy xương, viêm quanh cuống răng với các cơn đau dữ dội, thậm chí gây nhiễm trùng huyết dẫn đến tử vong đối với những ca nặng.

Cách chữa bệnh hôi miệng do sâu răng gây ra

Hôi miệng do sâu răng có thể ngăn ngừa bằng việc vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách. Các chuyên gia nha khoa khuyên mọi người nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn. Hầu hết mọi người thường có thói quen đánh răng sau khi thức dậy vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, không có thói quen đánh răng sau bữa ăn. Đánh răng sau bữa ăn là cách tốt nhất để giữ men răng luôn ổn và hơi thở thơm tho.

Dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn để làm sạch mảng bám trên răng

Thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày cũng là biện pháp phòng ngừa và chữa trị hôi miệng do sâu răng. Hãy hạn chế thức ăn chứa nhiều đường là carbonhydrate. Đến phòng khám nha khoa khám răng định kỳ mỗi 6 tháng để nha sĩ giúp cạo vôi răng và mảng bám răng sẽ góp phần ngừa sâu răng, hạn chế hôi miệng. Ngoài ra, nha sĩ cũng sẽ giúp phát hiện kịp thời và điều trị sớm các vấn đề răng miệng.

Tóm lại, sâu răng là một trong những nguyên nhân chính gây hôi miệng. Hãy tạo cho mình một thói quen vệ sinh răng miệng và ăn uống đúng cách. www.nhakhoauytin.org hi vọng bạn sẽ có một hơi thở thơm tho một cách tự nhiên.

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More