Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

Dùng nước muối súc miệng có tốt cho răng?

Theo cách dân gian khi bị đau răng có thề lấy một ít muối cho vào nước ấm súc miệng hằng ngày có thể tốt cho răng và chữa viêm họng rất tốt.

Theo các bác sĩ nha khoa Thuận Kiều, súc miệng bằng nước muối ấm hằng ngày giúp loại bỏ bớt vi khuẩn, làm sạch khoang miệng, amidan, họng. Ngoài ra, nước muối ấm còn kích thích tăng tuần hoàn máu tại chỗ, tập trung nhiều tế bào bạch cầu làm tăng khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên không nên pha nước muối mặn quá, dễ gây lở loét.
Ở một số trường hợp răng bị lung lay nếu súc miệng bằng nước muối ấm nhạt nhiều lần trong ngày không chỉ giúp loại bỏ bớt vi khuẩn mà còn loại bỏ các chất cặn bã của quá trình viêm, như vậy sẽ làm giảm bớt viêm nhiễm, giúp răng lung lay chắc lại phần nào.

Cách pha muối vào nước ấm: 

Lấy 1-2 thìa cà phê muối cho vào cốc nước 240ml. Không nên pha sẵn 1 chai nước muối mà nên pha đủ dùng cho mỗi lần.

Khi dùng nước muối súc miệng, hãy mím chặt môi và cố gắng đẩy nước vào mọi ngóc ngách trong khoang miệng của bạn với thời gian tương tự nhau. Thông thường bạn sẽ súc miệng trong khoảng 30-60 giây.


Trường hợp răng lung lay có thể do nhiều nguyên nhân như: viêm quanh răng, chấn thương, u xương hàm... đặc biệt là kết hợp trên một người mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy, cần đến phòng khám nha khoa để nha sĩ tìm ra nguyên nhân khiến răng lung lay để có cách điều trị kịp thời.

Các bệnh răng miệng thường gặp

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More