Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Trồng răng giả vĩnh viễn có ưu nhược điểm gì?


Chào Bác sĩ. 

Em tên Da Ric, năm nay em 19 tuổi, cách đây 1 năm em bị sâu răng phải đi nhổ cả chân răng (răng số 3 bên trái hàm trên). Và em đang định đi trồng răng giả vĩnh viễn. Vậy mong bác sĩ tư vấn các phương pháp trồng răng vĩnh viễn hiện nay, ưu, nhược điểm và kinh phí của từng phương pháp. Em chân thành cảm ơn ạ!Chào Da Ric!

Em bị mất 1 chiếc răng và lựa chọn trồng răng vĩnh viễn (cố định) là phù hợp.
Có hai phương pháp để em chọn đó là làm cầu răng hoặc cấy ghép implant.

- Cầu răng cố định là phục hình chiếc răng mất với điểm tựa là 2 răng khỏe mạnh 2 bên. Cầu răng bao gồm thân cầu nằm trên vùng thân răng đã mất và trụ cầu nâng đỡ thân cầu đồng thời chụp vào thân của 2 răng bên cạnh. Để tạo không gian cho cầu răng, trước hết 2 răng mang trụ phải được mài nhỏ, sau đó tiến hành lấy dấu toàn bộ cung hàm, gửi đến Labo nha khoa để tạo hình cầu răng, cấu trúc của cầu răng có thể bằng sứ toàn bộ hoặc sứ có lõi hợp kim, cùi răng, cầu răng được sát trùng và gắn vào nhau nhờ chất gắn cầu răng. Độ bền của cầu răng phụ thuộc vào tuổi thọ của hai răng trụ mang cầu răng. Phương pháp này phổ biến bởi chất lượng và giá cả dễ chấp nhận (dao động tùy theo lựa chọn sứ kim loại, sứ titan hay toàn sứ khoảng 2-5 triệu đồng/1 đơn vị răng, có nghĩa là 1 răng mất sẽ phải tính 3 đơn vị răng giả, 6-15 triệu đồng).
- Cấy ghép Implant nha khoa là việc phục hồi răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Một thanh titanium nhỏ được cấy vào xương hàm của bệnh nhân như là một cái trụ để giữ răng sứ bên trên. Chi phí cấy ghép Implant khoảng 8-20 triệu/chiếc răng.
Trường hợp của em, cần phục hồi một chiếc răng bị mất khi răng liền kề còn tốt, trong khi tuổi em còn rất trẻ thì cấy ghép Implant là giải pháp hoàn hảo vì làm cầu răng phải mài 2 răng còn tốt kế bên. Hầu hết các cấy ghép Implant là rất tự nhiên, vững chắc. 

Chúc em có sự lựa chọn phù hợp.

Theo suckhoedoisong.vn

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More