Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Sơn Tùng M-TP: Cứ ra sản phẩm là vướng scandal

cac-video-nhac-vuong-nghi-an-dao-nhai-cua-son-tung-m-tp

MV "Chúng ta không thuộc về nhau" vừa ra mắt rạng sáng 3/8 của Sơn Tùng M-TP gây nhiều tranh cãi về phần âm nhạc lẫn nội dung, hình ảnh. Sản phẩm có vòng hòa âm giống với ca khúc ra mắt cùng thời điểm là "We Don't Talk Anymore" của hai nghệ sĩ Charlie Puth và Selena Gomez. Trong khi đó, đoạn rap của "Chúng ta không thuộc về nhau" lại có cách xử lý nhịp đọc, nhấn nhá gần giống với bài hát "Fire" của nhóm BTS từ Hàn Quốc. Các chi tiết trong MV của Sơn Tùng có những nét tương đồng nhất định với nhiều MV của nghệ sĩ Hàn Quốc như: "Monster" của EXO, "Crayon", "That XX", "One of a kind" của G-Dragon hay Why (Taeyeon)

* MV 'Chúng ta không thuộc về nhau

* MV 'We Don't Talk Anymore'

[Caption]

Tháng 8/2015, nam ca sĩ tung MV "Âm thầm bên em". Ngay sau đó, MV đã bị người hâm mộ của G-Dragon và Jay Chou tố là đạo ý tưởng. Họ cho rằng Sơn Tùng "mượn" ý tưởng cảnh quay trong "Crooked" của G-Dragon, "Let's Not Fall In Love" của Big Bang, "Empty" của Winner. Bên cạnh đó, khán giả cũng thấy âm nhạc của bài hát này có phần giống "Tui Hou" của Jay Chou.

* MV 'Tui Hou'

* MV 'Let's Not Fall In Love'

cac-video-nhac-vuong-nghi-an-dao-nhai-cua-son-tung-m-tp-2

Sơn Tùng tung ra MV "Không phải dạng vừa đâu" vào tháng 1/2015 nhưng sản phẩm nhanh chóng bị thu hồi vì có yếu tố nhạy cảm, hình ảnh mang tính giễu cợt người khác. MV do đạo diễn Vũ Ngọc Phượng viết kịch bản và đạo diễn nhưng lại bị nhận xét có ý tưởng giống MV "Crooked" của ca sĩ G-Dragon. Bên cạnh đó, hình ảnh trong sản phẩm có ý đả kích một số cá nhân ngoài đời thật. Hai tên tuổi xuất hiện trong phần đầu MV được cho là "bản sao" của nhạc sĩ Phó Đức Phương và Dương Khắc Linh. Đây là hai nhạc sĩ từng phản đối Sơn Tùng về việc anh bị cho là "đạo" nhạc Hàn Quốc ở bài Chắc ai đó sẽ về. Nhiều khán giả chỉ trích êkíp đã "mượn" MV để giễu cợt bậc cha, chú.

* MV 'Không phải dạng vừa đâu'

* MV 'Crooked'

cac-video-nhac-vuong-nghi-an-dao-nhai-cua-son-tung-m-tp-3

Ca khúc "Nắng ấm xa dần" do Sơn Tùng biểu diễn trong chung kết Giọng hát Việt 2015 gây nhiều tranh cãi. Đặc biệt, phần rap do anh thêm vào ca khúc bị cho là kiêu ngạo, không phù hợp với văn hóa Việt Nam. Phần rap lại bị chê là giống một đoạn trong bài hát "I'm him" của nam ca sĩ Mino (thành viên nhóm Winner). Bố cục và điệu nhảy của Sơn Tùng trong phần trình diễn này gợi nhớ đến màn thể hiện của Bi (Rain) trong MV "La Song".

* Phần biểu diễn của Sơn Tùng tại The Voice 2015

* MV 'La song'

Trong liveshow Chuyến bay đầu tiên, Sơn Tùng cũng nằm

Trong liveshow "Chuyến bay đầu tiên" vào tháng 12/2015, Sơn Tùng nằm trên sân khấu và thể hiện bài hát "Remember Me" để nói về những trăn trở về sự nghiệp, cuộc sống đã qua. Tuy vậy, phần trình diễn này lại tiếp tục bị "tố" giống với tiết mục "Bad Boy" của G-Dragon tại một liveshow lớn trước đó. Thành viên của nhóm Big Bang cũng nằm, ngồi hát "chay" một cách tương tự.

* Sơn Tùng vừa nằm vừa đọc rap

* G-Dragon vừa nằm vừa biểu diễn

son-tung-m-tp-cu-ra-san-phm-la-vuong-scandal-5

"Chắc ai đó sẽ về" giới thiệu tháng 12/2014, cũng là ca khúc gây tranh cãi một thời gian dài. Bài hát này bị Trung tâm Tác quyền âm nhạc Việt Nam đề nghị cấm lưu hành bởi quá tương đồng với ca khúc "Because I Miss You" của Jung Yong Hwa - trưởng nhóm CN Blue, trong bộ phim truyền hình phát sóng cách đây ba năm của Hàn Quốc - "Heartstrings". Một cuộc tranh cãi giữa giới chuyên môn nổ ra sau đó, buộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải vào cuộc. Cuối cùng, bài hát được cho là ảnh hưởng nhiều về phần hòa âm của Hàn Quốc. Dù không bị ảnh hưởng nhiều, phía Sơn Tùng vẫn quyết định đưa ra bản phối mới cho ca khúc này.

* MV 'Chắc ai đó sẽ về'

* MV 'Because I Miss You'

Hàng nghìn khán giả đội mưa nghe Sơn Tùng M-TP hát

Sơn Tùng M-TP mời 5.000 khán giả đến nghe một bài hát

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More